Mổ sỏi mật ở bệnh viện nào tốt, bác sĩ nào giỏi… là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Xem thông tin cần thiết trong bài viết sau để hiểu rõ hơn cũng như có lựa chọn chính xác!

Mổ sỏi mật ở bệnh viện nào tốt?

Mổ sỏi mật là một trong những ca phẫu thuật Tiêu hóa - Gan mật không quá phức tạp, được áp dụng khá phổ biến trong điều trị. Hiện có rất nhiều bệnh viện từ tuyến tỉnh đến tuyến TW đều có thể tiến hành phẫu thuật mổ sỏi mật cho người bệnh. Sau đây chúng tôi xin gợi ý các địa chỉ mổ sỏi mật uy tín trên cả nước để người bệnh có thể tham khảo.

Địa chỉ mổ sỏi mật ở miền Bắc & Hà Nội

1. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Đây là một trong 5 bệnh viện tuyến TW, thuộc hạng đặc biệt tại Việt Nam. Bệnh viện đang thực hiện điều trị thành công cho nhiều người bệnh sỏi mật bằng các phương pháp như nội soi đường mật – tán sỏi trong mổ, tán sỏi qua đường hầm Kehr,… 

Đặc biệt, với việc áp dụng phương pháp mổ nội soi từ rất sớm, trải qua nhiều năm, bệnh viện Việt Đức đã trở thành cơ sở đi đầu trong lĩnh vực này cùng trang thiết bị hiện đại và nhiều bác sĩ mổ nội soi giỏi thì người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phẫu thuật tại đây.

Địa chỉ bệnh viện: Số 16 - 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức - địa chỉ được nhiều người bệnh lựa chọn mổ sỏi mật

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức - địa chỉ được nhiều người bệnh lựa chọn mổ sỏi mật

2. Bệnh viện TW quân đội 108

Đây cũng là bệnh viện được chú trọng đầu tư về cả cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại, đồng bộ cùng đội ngũ bác sĩ đa khoa và chuyên khoa có trình độ cao. Một số kỹ thuật đang được bệnh viện thực hiện trong điều trị sỏi mật như phẫu thuật cắt túi mật nội soi, mở ống mật chủ lấy sỏi dẫn lưu Kehr nội soi,...

Các khoa khám bệnh và khám theo yêu cầu đều nằm trong cùng tòa nhà nhưng ở các tầng khác nhau nên người bệnh cần chú ý và hỏi hướng dẫn kỹ.

Địa chỉ bệnh viện: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

3. Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện hiện đang có nhiều bác sĩ giỏi, đặc biệt trong đó có những chuyên gia Gan mật đầu ngành. Hiện nay, một số kỹ thuật mổ sỏi mật được áp dụng tại bệnh viện Bạch Mai bao gồm:

  • Nội soi mật tụy ngược dòng lấy sỏi (ERCP).
  • Mổ nội soi cắt túi mật và mở OMC lấy sỏi và dẫn lưu Kehr.
  • Mổ mở với bệnh nhân mổ nhiều lần, mổ nội soi khó.

Khi đi khám tại bệnh viện Bạch Mai người dân có thể lựa chọn khám tại Khoa khám bệnh (tầng 4 - tòa nằm phía bên phải cổng 78 Giải Phóng đi vào), Khoa khám theo yêu cầu (tòa nhà A1, A3 - phía bên trái cổng 78 Giải Phóng) hoặc Phòng khám thuộc khoa Tiêu hóa nằm ở tầng 5 nhà P (tòa nhà Việt Nhật) - Bệnh viện Bạch Mai.

Địa chỉ bệnh viện: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai - một trong những bệnh viện tuyến đầu của cả nước 

Bệnh viện Bạch Mai - một trong những bệnh viện tuyến đầu của cả nước 

4. Bệnh viện Xanh Pôn

Là bệnh viện hạng 1 thuộc Sở Y tế, thành phố Hà Nội. Trong những năm gần đây, bệnh viện ngày càng chú trọng đầu tư phát triển cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng khám chữa bệnh, do đó lượng bệnh nhân cũng ngày một tăng lên.

Một phương pháp nổi bật mà bệnh viện Xanh Pôn đang sở hữu là phương pháp phẫu thuật bằng hệ thống nội soi 3D được hướng dẫn trực tiếp từ các bác sĩ của Pháp và đã thực hiện thành công trên nhiều bệnh nhân. Đây cũng là một trong những bệnh viện uy tín mà người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn.

Địa chỉ bệnh viện: Số 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

5. Bệnh viện quốc tế Vinmec

Là bệnh viện quốc tế với hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại trong không gian sạch đẹp, chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn điều trị tại đây.

Ngoài phương pháp phẫu thuật cắt túi mật thông thương, Vinmec cũng là đơn vị đi đầu trong việc triển khai công nghệ phẫu thuật bằng Robot. Tuy nhiên, Vinmec là bệnh viện quốc tế nên giá khám và điều trị cao hơn nhiều so với các bệnh viện công, người bệnh cần cân nhắc kỹ về các chế độ bảo hiểm hiện có trước khi quyết định điều trị.

Địa chỉ bệnh viện: 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Miền Nam nên mổ sỏi mật ở đâu?

Tại miền Nam cũng có khá nhiều bệnh viện uy tín đáng để lựa chọn khi tiến hành phẫu thuật cắt túi mật, chẳng hạn như:

1. Bệnh viện nhân dân 115

Bệnh viện nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng I hướng viện - trường trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh với các chuyên khoa như tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, thận học… Bệnh viện được trang bị các thiết bị tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Các dịch vụ phẫu thuật đường mật đang được triển khai thực hiện tại bệnh viện như: Mở ống mật chủ lấy sỏi; cắt nang ống mật chủ; phẫu thuật nối mật ruột; nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) lấy sỏi đường mật, đặt stent đường mật trong hẹp đường mật; PTBD ( Dẫn lưu đường mật xuyên gan qua da). Đặc biệt từ 2011, bệnh viện đã tiến hành đồng thời 2 kỹ thuật ERCP lấy sỏi OMC và phẫu thuật nội soi cắt túi mật trong cùng 1 lần mổ. Với bề dày lịch sử cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh viện 115 xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho người dân.

Địa chỉ bệnh viện: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân 115 - địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy khu vực miền Nam

Bệnh viện Nhân dân 115 - địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy khu vực miền Nam

2. Bệnh viện Chợ Rẫy

Là bệnh viện đa khoa TW hạng đặc biệt với 66 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và nhiều chuyên khoa khác. Đây cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi cắt túi mật tại Việt Nam (1992) tính đến nay đã có hơn 6000 ca được thực hiện tại Bệnh viện.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

3. Bệnh viện nhân dân Gia Định

Là một trong những Bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Với đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm, đầy đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh.

Với đội ngũ phẫu thuật viên có kinh nghiệm và kỹ năng cùng hệ thống thiết bị hiện đại, Bệnh viện nhân dân Gia Định có thể thực hiện hầu hết các loại phẫu thuật bụng, phẫu thuật nội soi điều trị sỏi mật như: cắt túi mật nội soi, đặt stent đường mật do bệnh lý tắc nghẽn đường mật, cắt mở cơ vòng Oddi lấy sỏi mật, áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị như tán hay lấy sỏi qua da để điều trị sỏi mật sót sau mổ…

Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

4. Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Với lịch sử 24 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Đại học Y Dược Tp HCM đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy cho hàng triệu người bệnh. Chuyên khoa Tiêu hóa - Gan mật là một trong 8 chuyên khoa sâu được bệnh viện tập trung nguồn lực đầu tư vì thế người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại đây.

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y dược Tp HCM cũng là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh đường tiêu hóa được nhiều người tin tưởng

Bệnh viện Đại học Y dược Tp HCM cũng là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh đường tiêu hóa được nhiều người tin tưởng

Các bác sĩ mổ sỏi mật giỏi trên cả nước

Bên cạnh các bệnh viện uy tín thì lựa chọn bác sĩ giỏi cũng được người bệnh quan tâm. Dưới đây là danh sách một số bác sĩ điều trị uy tín tại Hà Nội và Tp HCM mà người bệnh có thể tham khảo.

Bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa tại miền Bắc & Hà Nội

- Tiến sĩ, BS Đỗ Tuấn Anh - Trưởng khoa phẫu thuật Gan mật - Bệnh viện Việt Đức

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Anh là một trong những bác sĩ đi đầu trong công tác khám và điều trị bệnh gan mật hiện nay tại Bệnh viện Việt Đức. Bác sĩ từng tham gia nhiều công trình nghiên cứu về các phương pháp phẫu thuật gan, mật.

- PGS, TS Trần Đình Thơ - PGĐ BV Việt Đức, Phó trưởng khoa Phẫu thuật gan mật, BV Việt Đức

PGS Trần Đình Thơ là người dành nhiều năm tham gia nghiên cứu các công trình khoa học cấp Bộ và cấp Nhà nước, chủ yếu là các công trình về hệ gan và túi mật trong cơ thể người. PGS Thơ đã từng trải qua hàng trăm ca mổ với cả phương pháp mổ hở và mổ nội soi hiện đại.

- Tiến sĩ, BS Đỗ Mạnh Hùng - BS khoa Phẫu thuật gan mật, BV Việt Đức

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Hùng hiện là một trong các bác sĩ đầu ngành về phẫu thuật Gan mật tại Bệnh viện Việt Đức. Với kinh nghiệm hơn 30 năm điều trị của bác sĩ Hùng được đúc kết từ hàng trăm các ca phẫu thuật lớn nhỏ cùng các nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong và ngoài nước.

- TS, BS Nguyễn Tiến Thành - Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật gan mật tụy, BV TƯQĐ 108

Là một trong những bác sĩ ngoại khoa Gan mật nổi bật hiện nay, đã có nhiều năm tu nghiệp tại các bệnh viện lớn của các quốc gia phát triển trên thế giới. Với nhiều năm được tiếp xúc và ứng dụng các phương pháp tiên tiến trong và ngoài nước, bác sĩ Thành là cái tên được nhiều bác sĩ trong ngành đánh giá cao.

-  PGS, TS Đào Quang Minh - GĐ Bệnh viện Thanh Nhàn

Phó giáo sư Đào Quang Minh được nhiều bệnh nhân và bác sĩ trong ngành biết tới khi sở hữu nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Bác sĩ là một trong những người đi đầu trong ứng dụng mổ nội soi điều trị các bệnh như: sỏi mật, ung thư gan, ung thư trực tràng,...

Bác sỹ điều trị sỏi mật tại Miền Nam

Tại miền Nam có khá nhiều bác sĩ phẫu thuật sỏi mật uy tín tại nhiều bệnh viện lớn trong khu vực như Bệnh viện Đại học Y Tp HCM, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện 115, bệnh viện nhân dân Gia Định…

Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo về các bệnh viện mổ sỏi mật tốt và các bác sĩ phẫu thuật giỏi, từ đó lựa chọn được nơi điều trị phù hợp nhất cho mình.

Tham khảo:

https://bookingcare.vn/cam-nang/8-bac-si-kham-chua-soi-mat-gioi-tai-ha-noi-p1739.html

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật